Cách nhận biết chuối hột rừng chất lượng

Chuối hột rừng là một sản vật quý của núi rừng, có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Do nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng nên trên thị trường có rất nhiều nơi bán chuối hột rừng, và chất lượng rất khác nhau. Vậy làm sao để nhận biết và lựa chọn được các sản phẩm chuối hột rừng chất lượng luôn là câu hỏi được nhiều người tiêu dùng đặt ra. Với kinh nghiệm nhiều năm trực tiếp thu hái, phơi khô, đóng gói và phân phối đến tận tay người tiêu dùng, hôm nay DACSAN.COM sẽ giải đáp những thắc mắc trên nhé!

Về kích thước: Chuối hột rừng mọc tự nhiên trên các khu vực đồi núi cao, hấp thụ sương gió của núi trời, đất ít dinh dưỡng, không được chăm sóc nên trái nhỏ, kích thước và độ dài bằng ngón tay trỏ.

Về màu sắc: Trái chuối hột rừng chất lượng là trái già hoặc chín được phơi khô ngay sau khi thu hái, những trái này khi phơi khô có màu nâu sẫm. Trái có màu trắng hoặc nâu nhạt là những trái non, kém chất lượng hơn.

Về độ ẩm: Chuối hột rừng chất lượng là trái được phơi khô kỹ, qua nhiều nắng nên trái khô và nhẹ. Những trái này có thể để được lâu mà không ảnh hưởng đến chất lượng của chuối hột rừng. Còn những trái khi sờ thấy ẩm, nặng tay là chưa được phơi khô kỹ, những trái này để lâu dễ bị mốc. Khi đã bị mốc cần loại bỏ ngay, không sử dụng được.

Về hạt bên trong trái: Chuối hột rừng chất lượng là trái có nhiều hạt (dược tính nằm ở hạt) nên khi thử, nên bẻ đôi trái. Nếu thấy bên trong có nhiều hạt, mật độ dày là chuối hột rừng chất lượng. Nếu trái ít hạt, nhiều thịt là chuối hột trồng.

Với kinh nghiệm nhiều năm thu hái chuối hột rừng, DACSAN.COM hy vọng có thể giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm chất lượng tốt nhất!

Quý khách cũng có thể mua chuối hột rừng phơi khô nguyên trái và rượu chuối hột rừng tại: DACSAN.COM

Chuối hột rừng phơi khô nguyên trái: 100k/kg

Giao hàng miễn phí trong nội thành TP Hồ Chí Minh với đơn hàng từ 300k.

DACSAN.COM – Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa

Hotline: 0888 888 450

Author

trinhcukien@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *